Ngày nay, bạn rất dễ dàng thấy các công trình sử dụng đến cỏ nhân tạo Đà Nẵng như : sân bóng đá mini nhân tạo, sân gôn nhân tạo, trang trí sân vườn giá rẻ ở Đà Nẵng.

co-nhan-tao-da-nang

Tuy nhiên, để thực sự hiểu rõ về cỏ nhân tạo  quá trình sản xuất? Chất lượng như thế nào? Các lĩnh vực sử dụng cỏ nhân tạo? Thi công cỏ nhân tạo như thế nào? Giá cả thế nào? Có lẽ nhiều người còn thắc mắc những câu hỏi này.

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho các bạn. Sau khi xem xong bài viết này bạn sẽ nắm được rõ hơn về thảm cỏ nhân tạo giúp bạn có kiến thức và lựa chọn các loại cỏ nhân tạo tốt hơn cho nhu cầu của mình .

Nguồn gốc của của cỏ nhân tạo trang trí sân vườn

Cỏ nhân tạo (tiếng Anh: artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Chúng được sử dụng trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác. Lý do chính của việc dùng cỏ nhân tạo là do nó có thể được sử dụng liên tục mà ít phải chăm sóc hay bón tỉa như cỏ tự nhiên. Các sân vận động có mái che hoàn toàn có thể dùng cỏ nhân tạo, không cần ánh sáng giống như cỏ thật vì cần ánh nắng mặt trời để quang hợp. Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Cỏ_nhân_tạo

Cỏ nhân tạo được sản xuất từ các sợi tổng hợp là một sản phẩm mô phỏng lại cỏ trong tự nhiên nhưng lợi thế hơn vì chi phí rẻ hơn đảm bảo tính thẩm mĩ khi sử dụng, giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

co-nhan-tao

Công trình sử dụng cỏ nhân tạo lớn đầu tiên trên thế giới là khu liên hợp thể thao Astrodome tại Houston, tiểu bang Texas của Mỹ năm 1966. Đế những năm 1970 thì cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến tại các sân bóng đá, bóng chày tại Mỹ và Canada.

Năm 2006 cỏ nhân tạo được áp dụng sử dụng tại Việt Nam tại các sân bóng đá mini, sân golf mini, … Và đến nay được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc  không chỉ dừng lại ở việc làm sân bóng đá mà còn dùng để trang trí nội ngoại thất.

Quá trình sản xuất cỏ nhân tạo tại nhà máy

Nguyên liệu  làm cỏ nhân tạo thường là sợi đay, plastic hoặc polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste hoặc Polyethylene.

be-mat-co-nhan-tao

Các nguyên liệu  sau khi được xử lý được trộn theo tỷ lệ nhất định và chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi những yếu tố tác động ngoài môi trường như tia cực tím, mưa,…

Cỏ chất lượng thấp không có lớp bảo vệ tia cực tím rất nhanh mục vì chỉ có 3 lớp vải cứng, vải lưới và lớp keo.

Chất lượng thảm cỏ nhân tạo, cỏ trang trí tường

Cỏ nhân tạo có tính linh hoạt tốt. Các đặc tính về độ đàn hồi, lực ma sát,… của cỏ nhân tạo được mô phỏng tương tự như đối với các đặc tính của cỏ tự nhiên.

Khả năng thấm hút của cỏ nhân tạo nhanh, không bị động nước sau cơn mưa, các sân cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước 20 phút sau cơn mưa.

Chi phí bảo trì cỏ nhân tạo thấp vì không cần tưới nước và chăm bón như cỏ thật.

Tăng diện tích hoạt động thể chất, giảm tiếng ồn trên sân chơi, giảm ma sát, hạn chế các tai nạn trong quá trình vận động, có thể lắp đặt trên nền bê tông, nhựa, cát hoặc bề mặt cứng.

Cỏ nhân tạo ngày nay được sản xuất đảm bảo thân thiện với môi trường, lớp cỏ có thể được tái chế.

 • Bảo trì thấp : tạo ra một khoản tiết kiệm về thời gian và chi phí. Không phải cắt tỉa thường xuyên như cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần thôi.
 • Không tưới nước : là một giải pháp lý tưởng. Đối với cỏ tự nhiên theo ước tính trong thời gian ấm áp việc sử dụng nước chiếm để tưới cỏ chiếm 75% tổng số nước sinh hoạt. Còn đối với cỏ nhân tạo thì không cần tưới nước.
 • Tốt hơn cho môi trường : Không cần phải phụ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất khác như cỏ tự nhiên.
 • Độ bền cao : Thông thường cỏ nhân tạo duy trì khoảng 3-4 năm tùy từng loại cỏ , có loại lên đến 7-8 năm mới phải thay thế.
 • Lý tưởng cho khu vực sử dụng nặng: Không trơn trượt, không bùn lầy, dễ tẩy rửa. Ngoài ra việc thay thế cỏ rất đơn giản , không  cần chờ đợi cỏ mặt như cỏ tự nhiên, chỉ cần cắt và dán vào.
 • Quanh năm xanh: Cỏ nhân tạo luôn giữ màu xanh như lúc thi công xong, trong suốt quá trình sử dụng.
 • Sạch và vệ sinh an toàn hơn: Cỏ nhân tạo dễ tẩy rửa, không bị trôi cỏ như cỏ tự nhiên, chỉ cần cho nước vào là rửa trôi các loại bẩn.

co-nhan-tao-chat-luong

Sạch và vệ sinh an toàn hơn: Cỏ nhân tạo dễ tẩy rửa, không bị trôi cỏ như cỏ tự nhiên, chỉ cần cho nước vào là rửa trôi các loại bẩn.

Ứng dụng thảm cỏ nhân tạo trong các công trình

Ứng dụng trong thể thao: thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân tennis, sân golf, sân bóng chày, cỏ nhân tạo trang trí sân vườn

Ứng dụng trong trang trí nội ngoại thất:

Hiện nay, mọi người có xu hướng hòa mình với thiên nhiên tạo ra các khoảng không gian xanh cho ngôi nhà  vì vậy cỏ nhân tạo với nhiều ưu diểm về thẩm mỹ và tính tiện lợi nên được nhiều người lựa chọn, dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác. Trở thành vật liệu đắc lực cho trang trí như cỏ trang trí tường , sân thượng , ban công , hồ bơi,….

Cách thi công của nhân tạo, keo dán cỏ nhân tạo

 • Chuẩn bị mặt đất:
 • Chuẩn bị mặt bằng gạt bỏ cỏ hay mọi chướng ngại vật nếu có làm bằng phẳng mặt đất
 • Phun thuốc diệt cỏ trên diện tích dự định làm sân cỏ nhân tạo để hạn chế cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo
 • Thi công nền hạ:
 • Sau khi phun thuốc diệt cỏ xong đưa máy ủi gặt đất cát san nền sao cho bằng phẳng.
 • Sau khi làm nhẵn và làm phẳng , bước tiếp theo sẽ dải đá lên mặt sân. Chúng tôi khuyến khích dùng cách loại đá được nghiền nhỏ, mịn để dải lên mặt sân tránh đá to, đá hộc.
 • Dùng vòi phun nước đều lên mặt sân có tác dụng đè nén đá xuống mặt sân.
 • Đưa máy lu vào lu sân để làm nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ phía trên ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này
 • Thi công bề mặt cỏ nhân tạo sân bóng

thi-cong-co-nhan-tao

Bước 1 thi công cỏ nhân tạo:

 • Dùng dao hoặc kéo cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo rồi đặt sang một bên đưa đến khu vực cần trải cỏ.

Bước 2 thi công cỏ nhân tạo:

 • Dàn trải cuộn cỏ theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán mí nối sau này

Bước 3 thi công cỏ nhân tạo:

 • Cắt tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắngĐối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng

Bước 4 thi công cỏ nhân tạo:

 • Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo

Bước 5 thi công cỏ nhân tạo:

 • Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2.5~2.7cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào chuyên dụng hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2.5~2.7cm

Bước 6 thi công cỏ nhân tạo:

 • Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8~1 cm, trung bình khoảng từ 5kg – 8 kg /1m2 nền cỏ, có thể trải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó, dùng bồ cào chuyên dụng hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho sợi cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.

Mua cỏ nhân tạo ở Đà Nẵng uy tín , giá rẻ:

Công ty nội thất Bình Minh chuyên phân phối các sản phẩm về cỏ nhân tạo tại Đà NẵngLà một địa chỉ lâu năm và uy tín tại Đà Nẵng khi đến với công ty chúng tôi các bạn sẽ được các nhân viên tư vấn về các loại cỏ và thông tin sản phẩm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm cỏ nhân tạo.

Báo Giá cỏ nhân tạo Đà Nẵng – Bảng báo giá cỏ tại Đà Nẵng

 

Tên mặt sân Chiều cao cỏ Đơn Vị Tính Đơn Giá
Cỏ nhân tạo sân vườn 2cm m2 80.000
Cỏ trang tríBM1 2.5cm m2 120.000
Cỏ trang trí BM2 2.5cm m2 150.000
Cỏ sân bóng 3cm m2 180.000

 

Hiện nay công ty nội thất Bình Minh đang phân phối thêm các dòng sản phẩm để trang trí nhà như: Cỏ nhân tạo dán tườngcỏ nhân tạo 3Dxốp dán tường 3D,…

Trên đây là chia sẻ những hiểu biết của chúng tôi về cỏ nhân tạo nêu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ qua số hotline:0905 999 404

Khổ cỏ nhân tạo bao nhiêu, cỏ nhân tạo treo tường, dán tường

Quy cách cỏ nhân tạo có kích thước khổ 2mx25m tương đương diện tích 50m vuông trên cuộn, cỏ nhân tạo có thể dán trức tiếp lên trên tường bằng keo dán cỏ chuyên dụng ngoài ra có thể treo cỏ nhân tạo lên trên tường bằng đinh thép hoặc vít.

[Total: 1   Average: 5/5]