Cải Tạo Và Sửa Chữa

Nhà cửa, các công trình xây dựng sao thời gian dài chịu mưa, nắng sẽ dần bị xuống cấp và hư hại hay những ngôi nhà không đáp ứng đủ công năng sử dụng cho cuộc sống của chủ nhà. Việc sửa chữa và cải tạo không gian nhà là điều không tránh khỏi. Trên thực tế thì mọi người không còn quá xa lạ với công việc cải tạo sửa chữa nhà. Tuy nhiên, trên thực tế thì để thực hiện được việc cải tạo và sửa chữa nhà sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết rõ.

Vậy nên, ngay trong bài viết sau đây hãy cùng nội thất Phát Bình Minh tìm hiểu chi tiết hơn về cải tạo sửa chữa nhà là gì? Cũng như kinh nghiệm thi công cải tạo nhà như thế nào? Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà uy tín?

CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA NHÀ LÀ GÌ?

Cải tạo sửa chữa nhà ở chỉ đơn thuần là công tác nâng cấp chất lượng, điều chỉnh hoặc mở rộng cơ cấu diện tích hiện có của một ngôi nhà. Các công việc khi cải tạo thường thấy như: sơn lại nhà, gộp phòng, ngăn phòng,  làm lại nhà bếp, làm trần thạch cao, nhà vệ sinh,lát lại nền, đi lại hệ thống điện nước, chống thấm nước, lợp lại mái tôn,…

cai-tao-va-sua-chua-nha-02

Quá trình cải tạo và sửa chữa nhà thường diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và mức chi phí đầu tư cũng ít hơn so với việc xây mới một ngôi nhà.

TẠI SAO NÊN CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn muốn cải tạo và sửa chữa ngôi nhà mình đang sống, hay văn phòng, showroom mình đang làm chủ. Vậy lí do khiến bạn bỏ chi phí để thực hiện quá trình sửa chữa đó là.

 • Đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân: Việc tiến hành cải tạo nhà cửa do nguyên nhân đến từ việc ngôi nhà đó đang bị xuống cấp, độ an toàn cũng như tính ổn định không còn đảm bảo. Chính vì thế, lí do cần phải sửa nhà chính là độ an toàn cho mọi người.
 • Công năng sử dụng thiếu, không phù hợp: Có những công trình bạn xây dựng một cách cá nhân hóa không theo bản vẽ hay quy hoạch gì cả. Chính lẽ đó, có những vị trí của công trình không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Cho nên, bạn cần phải sửa chữa sao cho phù hợp và đáp ứng đúng yêu cầu sử dụng.

cai-tao-va-sua-chua-nha-09

 • Lối kiến trúc cũ kĩ, lạc hậu: Có rất nhiều ngôi nhà chưa hề xuống cấp nhưng chủ nhà vẫn muốn thay đổi không gian sống, là do phong cách thiết kế không còn phù hợp với chủ nhân ngôi nhà. Điều này thường diễn ra với những người vừa mới mua nhà, hay thuê nhà…

Khi nhà bạn gặp một trong những tình huống trên, chúng tôi khuyên bạn nên cải tạo nhà cửa lại cho phù hợp. Nếu có điều kiện thì hãy lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn, sửa chữa có uy tín để họ giúp bạn làm việc này.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI BẠN CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở.

 • Việc làm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn nên để chuyên gia xây dựng xem xét lại hệ kết cấu (cột đà, dầm, sàn …) cũng như các hệ thống kỹ thuật khác như điện, cấp thoát nước. Việc này trước tiên là để đảm bảo an toàn, sau đó là để xem có thể tái sử dụng hoặc cần điều chỉnh mới hay không.
 • Thứ hai, bạn phải chú ý nguyên tắc thực hiện cải tạo là phải nương theo hệ kết cấu cũ đã có, hạn chế phá bỏ và khi bố trí lại phòng nên linh hoạt. Ví dụ, sau khi xây tường mới vô tình tạo thêm hốc tường sâu thì nên kết hợp làm kệ trang trí để biến góc chết thành nơi tiện ích sử dụng.

cai-tao-va-sua-chua-nha-05

 • Thứ ba, trong trường hợp bạn muốn mở cửa sổ hay cửa đi trên vách tường cũ, nhất thiết phải xử lý đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Khi đục lỗ cửa bạn nên dùng biện pháp cắt tường, không nên dùng lực mạnh sẽ dẫn đến nứt tường xung quanh.
 • Thứ tư, trước khi xây tường mới hay có ý định cơi nới thêm sàn gác, nâng tầng, bạn cần xem lại hiện trạng, kết cấu nhà cũ. Vấn đề này nên có sự tư vấn của chuyên gia để đảm bảo sự an toàn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Việc có hiểu biết trước khi sửa chữa nhà dân là rất quan trọng. Vì thế, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý, nguyên tắc để việc cải tạo nhà dân của bạn an toàn và thuận lợi hơn.

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN, TƯ VẤN VÀ THI CÔNG CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ Ở TẠI ĐÀ NẴNG.

Tiếp nhận thông tin và xác định mức độ cần cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Trước khi sửa chữa hay cải tạo nhà ở, bạn cần xác định tình trạng căn nhà để có thể đưa ra những hình thức sửa chữa cải tạo phù hợp nhất. Kiểm tra kĩ càng mức độ hư hại cũng như đánh giá độ an toàn khi thay đổi, sửa chữa.

cai-tao-va-sua-chua-nha-06

Lên bản vẽ sơ bộ và chi tiết.

Sau khi đã kiểm tra, xem xét toàn bộ mức độ hư hại cũng như phần cần sửa chữa. Tiếp đến bên cải tạo sẽ tiến hành thống nhất với chủ nhà phương an sửa chữa để có thể vẽ nên bản thiết kế hoàn chỉnh. Việc lên kế hoạch và tạo nên bản vẽ giúp quá trình thi công nhanh chóng và còn tiết kiệm tiền bạc, công sức.

cai-tao-va-sua-chua-nha-10

Lựa chọn vật liệu và lên dự toán chi phí.

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế thì việc lựa chọn các vật liệu thi công cũng như tính toán chi phí dự trù là điều vô cùng quan trọng. Hạn chế những phát sinh không đáng có và cũng giúp cho chủ nhà chủ động hơn về tài chính.

cai-tao-va-sua-chua-nha-03

Các chi phí dự trù khi cải tạo và sửa chữa nhà cũ

 • Chi phí mua vật tư, nội thất
 • Chi phí thuê nhà thầu, thuê nhân công
 • Chi phí thuê vận chuyển, bốc vác nội thất ra bên ngoài
 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí dự phòng

Tiến hành thi công cải tạo và sửa chữa nhà.

Sau khi thống nhất mọi điều khoản cũng như thông qua các bản thiết kế thì bên nhận thầu sẽ tiến hành thi công theo đúng những gì trong hợp đồng cũng như trong bản vẽ.

cai-tao-va-sua-chua-nha-01

Bàn giao công trình và bảo hành.

Quá trình thi công cải tạo hoàn thiện thì bên chủ đầu tư cần giao đúng tiến độ với bên chủ nhà. Các hạng mục sẽ được bảo hành đúng theo thời gian hai bên cam kết. Nếu trong thời gian còn bảo hành có vấn đề phát sinh, hư hại bên chủ đầu tư có trách nhiệm sửa chữa cho khách hàng.

cai-tao-va-sua-chua-nha-12

DỊCH VỤ TƯ VẤN, KHẢO SÁT, THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SỬA CHỮA TRỌN GÓI TẠI ĐÀ NẴNG.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cải tạo sửa chữa nhà là gì? Đây là phương án cứu nguy và thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới, hoàn hảo hơn. Để có được phương án thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp, hiện đại thì hãy liên hệ ngay với nội thất Phát Bình Minh để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

cai-tao-va-sua-chua-nha-08

Nội thất Phát Bình Minh là đơn vị chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Nhờ đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, đào tạo bài bản cùng các dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà đa dạng đã giúp công ty nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời, những chính sách bảo hành hoàn hảo giúp khắc phục những vấn đề không may xảy ra một cách triệt để.

Vì vậy, không lý do gì mà bạn bỏ quan những dịch vụ chất lượng hàng đầu, giá cả ưu đãi của nội thất Phát Bình Minh mỗi khi có nhu cầu.