Đa dạng thiết kế và tiết kiệm chi phí cùng sàn nhựa giả gỗ

Mỗi chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau cho sàn nhà để tăng thêm tính thẩm mỹ. Sàn gỗ, sàn gạch cho đến sàn bê tông đều có những ưu điểm riêng. Những mẫu sàn nhựa giả gỗ đem đến vô số lựa chọn trong thiết kế và lợi thế trong giá thành cho khách hàng.

cac-loai-san-nhua

Sàn nhựa giả gỗ – Phiên bản giá rẻ của sàn gỗ

Sàn gỗ từ trước đến nay vẫn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, cổ điển. Thế nhưng chi phí để sở hữu một sàn gỗ chất lượng không hề thấp. Đó là còn chưa kể đến quá trình thi công phức tạp, giữ gìn vất vả của mỗi chủ công trình. Sàn nhựa giả gỗ ra đời như một giải pháp cho những ai đang có mong muốn thi công sàn gỗ cho công trình mà chưa thể.

san-nhua-dan-keo

 

Sàn nhựa giả gỗ mới chỉ xuất hiện trên thị trường vài chục năm gần đây như một giải pháp thay thế cho sàn gỗ và sàn gỗ công nghiệp. Đúng như tên gọi, sàn nhựa giả gỗ là một loại vật liệu dùng trong xây dựng có cấu tạo từ nhựa PVC – Poly Vinyl Clorua và được bao phủ bên trên là một lớn bảo vệ Vinyl.

san-nhua-hem-khoa-gia-re-da-nang

 

Lớp bảo vệ này có tác dụng hạn chế trầy xước và gia tăng thêm độ bóng cho sản phẩm. Khi gỗ tự nhiên khan hiếm như hiện nay, sàn nhựa giả gỗ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình đồng thời đem đến nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng.

Phân loại sàn nhựa giả gỗ

Thị trường hiện nay có nhiều loại sàn nhựa giả gỗ khác nhau phân loại theo màu sắc, độ dày, kích thước,… Trong đó phổ biến hơn cả là sàn nhựa dán kéo và sàn nhựa hèm khóa.

Sàn nhựa giả gỗ dạng dán keo là nhưng sản phẩm dạng miếng được ghép lại với nhau bởi keo dán. Lớp keo này giúp cố định để sàn không bị dịch chuyển.

san-nhua-gia-re

Sàn nhựa hẻm khóa giả gỗ tương tự cũng là miếng sản phẩm riêng lẻ. Tuy nhiên, các miếng sàn nhựa sẽ được ghép lại với nhau thông qua hệ thống hèm khóa nên độ chắc chắn cao hơn nhiều. Loại sàn nhựa giả gỗ này thường được ứng dụng trong các công trình mang tính bền vững, lâu dài như nhà ở, văn phòng, trường học, bệnh viện…

san-nhua-hem-khoa

Cấu tạo cơ bản của sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ tùy thuộc vào nhà sản xuất mà sẽ có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các sản phẩm sẽ được tạo nên bởi 5 lớp theo thứ tự từ trên xuống dưới là lớp bề mặt hợp chất đặc biệt, lớp áo, lớp tạo màu, lớp lót nhựa PVC và lớp đế nhựa PVC. Cụ thể:

  • Lớp bề mặt hợp chất đặc biệt hay chính là lớp UV có tác dụng tăng cường độ cứng, căng mặt sàn, chống bám bẩn, tăng độ vững chắc cho sàn nhựa giả gỗ khi hoàn thiện.

cau-tao-san-nhua-hem-khoa

Cấu tạo sàn nhựa hèm khóa

  • Lớp áo giúp bảo vệ thiết kế, chống thấm nước, chống mài mòn, chống trơn trượt, kháng khuẩn và tăng độ bền cho sản phẩm.
  • Lớp tạo màu hay còn gọi là lớp film màu giữ vai trò về thiết kế với nhiều mẫu vân gỗ khác nhau, màu sắc khác nhau để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.
  • Lớp lót nhựa PVC được tạo ra để chống lại những vấn đề do nhiệt độ, thời tiết gây ra ảnh hưởng đến sản phẩm như rạn nứt, cong vênh.
  • Lớp đế nhựa PVC tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của công trình nên được thêm vào nhằm hạn chế tác dụng của nước, hơi ẩm từ nền đất truyền lên.

cau-tao-san-nhua-dan-keo

Cấu tạo sàn nhựa có keo sẵn

Ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ với công trình và người sử dụng

Sở dĩ càng ngày càng có nhiều người lựa chọn sàn nhựa giả gỗ cho công trình của mình là do những ưu điểm vượt trội. Xét về thiết kế, chủ công trình có vô số lựa chọn khác nhau thay đổi theo màu sắc và đường vân gỗ giống hệt sàn gỗ tự nhiên.

san-keo-tu-dinh

Bên cạnh đó các tính năng được đảm bảo để tăng độ an toàn cho người dùng như chống ồn, chống nước, chống trơn trượt, chống cong vênh… Giá thành sản phẩm rẻ hơn 30-50% so với sàn gỗ thông thường mà lại dễ dàng trong thi công, độ bền đạt trên 20 năm.

thi-cong-san-keo-tu-dinh

Một số hình ảnh thực tế sàn nhựa giả gỗ tại Đà Nẵng

uu-diem-san-nhua

san-nhua-tai-da-nang

san-nhua-hem-khoa-da-nang

san-nhua-da-nang

san-nhua

Hãy đến với Nội Thất Bình Minh để nhận tư vấn miễn phí và lựa chọn sàn nhựa giả gỗ chất lượng, giá tốt nhé!

 

[Total: 0   Average: 0/5]